Bị cáo Nguyễn Phương Hằng bật khóc, khẳng định mình cũng từng là nạn nhân

TPHCM – Tại phiên xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm vào ngày 21.9, sau khi nghe Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố (VKS) đọc cáo trạng, bị cáo Hằng rơi nước mắt: “Cáo trạng truy tố không oan sai nhưng chưa thể hiện bản chất câu chuyện, nguyên nhân dẫn đến việc bị cáo vi phạm pháp luật”.

Bị cáo Nguyễn Phương Hằng bật khóc, khẳng định mình cũng từng là nạn nhânBị cáo Nguyễn Phương Hằng bật khóc tại phiên xét xử sơ thẩm. Ảnh: Anh Tú.
Tại phiên toà, bị cáo Hằng khai từng bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm an ninh mạng. Là người đầu tiên bị xét hỏi, bị cáo thừa nhận mình không bị oan nhưng cho rằng cáo trạng “đã thiếu câu chuyện mấu chốt vì đâu mà (bị cáo) trở thành người vi phạm pháp luật”.

“Bản thân bị cáo cũng là nạn nhân, không kiềm chế được bức xúc khi bị nhiều người xúc phạm. Mới đầu, bị cáo không biết mình vi phạm, khi bị bắt mới biết mình sai”, bị cáo Hằng nói và cho biết thêm rằng được chồng là ông Huỳnh Uy Dũng can ngăn nhưng không nghe lời.

Bị cáo Hằng bị cáo buộc sử dụng 12 tài khoản mạng xã hội để thực hiện nhiều buổi livestream. Việc livestream diễn ra thường xuyên trong đợt dịch COVID-19 bùng phát với ý định ban đầu chỉ hát hò, giải trí.

Trong đó có 57 buổi bị cáo buộc mang nội dung bịa đặt, sai sự thật, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân; thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của: ca sĩ Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng, nghệ sĩ Hoài Linh, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Đức Hiển…
dBị cáo Nguyễn Phương Hằng tại buổi xét xử sơ thẩm. Ảnh: Anh Tú
Trình bày trước tòa, bị cáo Hằng thừa nhận những nội dung trình bày trong livestream chưa được kiểm chứng và đã xúc phạm uy tín, danh dự của nhiều cá nhân.

“Trong livestream có những tập tin được giám định, ai cùng bị cáo tham gia tổ chức 57 buổi livestream đó?”, chủ tọa phiên toà hỏi.

Nói về lí do mời bị cáo Đặng Anh Quân tham gia, bị cáo Hằng cho biết, do biết được bị cáo Quân cũng có xích mích với Đặng Thị Hàn Ni nên mời bị cáo Quân tham gia 11 buổi livestream.

Khi HĐXX hỏi về sự phân công cho những đồng phạm khác, bị cáo Hằng cho biết, không chuẩn bị cũng không phân công. Những thứ như điện thoại, màn hình tivi được dùng như những buổi livestream khác của bị cáo.

“Ngoài những người như cáo trạng truy tố, còn ai tham gia cùng bị cáo không? Ông Huỳnh Uy Dũng có biết không?”, HĐXX hỏi tiếp.

Trả lời về câu hỏi này, bị cáo Hằng cho biết quá trình bà livestream, ông Huỳnh Uy Dũng có can ngăn, nhưng bị cáo không đồng ý vì cho rằng bản thân không làm gì sai.
d3 đồng phạm của bị cáo Phương Hằng. Ảnh: Anh Tú
dBị cáo Đặng Anh Quân tại phiên xét xử sơ thẩm. Ảnh: Anh Tú
Phiên toà tiếp tục phần xét hỏi đối với bị cáo Đặng Anh Quân. Tại toà, bị cáo Quân không đồng ý với nội dung cáo trạng vì cho rằng, cáo trạng chỉ đánh giá hành vi của bị cáo khi livestream mà không đánh giá nội dung phát ngôn của bị cáo.

“Cáo trạng ghi nhận bị cáo thành khẩn khai báo là không đúng, đúng không?” – chủ tọa hỏi. “Bị cáo khai đúng hành động như vậy, tất cả câu hỏi bị cáo đều khai đúng sự thật” – bị cáo Quân trả lời.

“Động cơ bị cáo nhận lời mời livestream cùng bị cáo Hằng là muốn phản biện các hiện tượng xã hội, phân tích, phổ biến pháp luật đến người nghe”, bị cáo Quân trình bày.

Theo nội dung vụ án, bị cáo Hằng đã thực hiện nhiều buổi livestream trên mạng, phát ngôn có nội dung không đúng sự thật hoặc thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân, đưa lên mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của 10 người. Các đồng phạm khác gồm: Đặng Anh Quân, Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà và Huỳnh Công Tân có vai trò giúp sức cho bị cáo Hằng.

Related Posts

Inside Vin Diesel’s incredible £1million motorhome that weighs 40 tonnes and has a 500 square-foot children’s play area

DESPITE Vin Diesel having more than 40 films to his name, he’s most famous for the Fast & Furious film series. Vin loves cars and is worth £200million…

Taylor Swift was given a $6 million mansion in Kansas City by her boyfriend Travis Kelce for a secret adventure.

Tаylor Swift аnd Trаvis Kelce аre Һeаting up tҺeir romаnce, аnd tҺe NFL stаr is splаsҺing out on а $6 million mаnsion in Kаnsаs City for more…

Taylor Swift breaks her silence with humorous quip as she is named Time’s Person of the Year

Taylor Swift has broken her silence about being named as Time magazine’s Person of the Year. The pop megastar, 33, whose massive 66-date tour earned her billionaire status…

Taylor Swift Sizzles on the 2023 ‘Most Attractive People’ List – Find Oυt Who Made the Cυt’

Taylor Swift is on the list of the 25 мost attractive people of the year, inclυding мany faмoυs figures froм all fields, voted by People. The list…

Kim Kardashian’s Emotional Breakdown as North West Disparages Her over Kanye West Situation

Kim Kardashian had an emotional breakdown after her daughter, North West, insulted her for her husband, Kanye West. The incident took a toll on Kardashian as she…

Taylor Swift – The first female artist to reach 100 million monthly Spotify listeners

Taylor Swift achieved this achievement after releasing a re-recorded album “Speak Now”. The record for the most monthly listeners still belongs to The Weeknd with more than…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *