Chạy bộ ở công viên, phát hiện vật lạ dưới bùn người dân lập tức báo cảnh sát

Người dân này đã có quyết định rất đúng đắn khi không tới gần vật lạ hoặc thậm chí là cầm nó lên.


 

Khi phát hiện ra một vật lạ có vẻ nguy hiểm, tốt nhất là bạn nên báo với chính quyền. Đôi khi, nó sẽ giúp bạn tránh được rủi ro lớn, giống như một người dân trong câu chuyện dưới đây. Vì sự cẩn trọng, người dân này đã không tiếp cận gần mà lập tức liên hệ với cảnh sát.

Chạy bộ rồi phát hiện vật lạ dưới bùn, người dân lập tức báo cảnh sát

Theo thông tin được đăng tải trên tờ World Of Buzz của Malaysia hôm thứ Bảy, 1/7, sự việc xảy ra trước đó một ngày, tức là vào ngày thứ Sáu, 30/6 tại Công viên Giải trí Sultan Abdul Aziz ở thành phố Ipoh, thủ phủ bang Perak.


Một người dân tới công viên này để chạy bộ vào lúc 3 giờ chiều thì bỗng phát hiện ra một vật có hình dáng kỳ lạ nằm ở trong một đầm lầy tại đây.

Vì không dám chắc nó là thứ gì và có thể gây ra nguy hiểm gì cho cộng đồng hay không nên người này đã quyết định sẽ báo cảnh sát.

Chạy bộ ở công viên, phát hiện vật lạ dưới bùn người dân lập tức báo cảnh sát - Ảnh 1.

Lực lượng cảnh sát đã có mặt sau thông báo của một người dân.


Sau khi nhận tin, lực lượng cảnh sát thành phố Ipoh đã lập tức triển khai và tới hiện trường.

Ông Yahaya Hassan, cảnh sát trưởng cho biết khi tới hiện trường, họ đã phong tỏa một khu vực với bán kính tầm 500m xung quanh vật lạ để người dân hiếu kỳ không tới gần. Cuối cùng, họ xác định đây là một quả đạn súng cối. Rất may là nó không có chứa chất nổ bên trong.

“Đội cảnh sát chuyên phá bom mìn của bang Perak đã tới hiện trường và tìm thấy một quả đạn súng cối dài khoảng 30 cm, với độ rộng khoảng 6 cm, không có chứa chất nổ và được sử dụng cho việc diễn tập”, ông Yahaya cho biết.

Chạy bộ ở công viên, phát hiện vật lạ dưới bùn người dân lập tức báo cảnh sát - Ảnh 2.

Hóa ra đây là 1 quả đạn súng cối và may là nó không có chứa chất nổ bên trong.

Sau vụ việc, nhiều câu hỏi đã được đặt ra. Vì quả đạn súng cối này còn rất mới nên nó khó có thể còn sót lại từ thời chiến tranh thế giới 2. Tuy nhiên, làm sao nó lại xuất hiện ở một công viên giải trí? Liệu nó có thể rơi xuống từ máy bay không? Để trả lời cho những nghi vấn này thì các chuyên gia cần phải nghiên cứu thêm. Được biết, quả đạn súng cối đã được đưa về cho lực lượng cảnh sát chuyên phá bom mìn để điều tra thêm.

Trong khi đó, cũng có những người phát hiện ra vật lạ nhưng vì tò mò nên đã đem về nhà và suýt phải trả giá bằng cả tính mạng như người phụ nữ dưới đây.

Đi dạo bờ biển thấy vật lạ rồi đem về, 2 mẹ con suýt chết

Vào 1 ngày cuối năm 2020, 2 mẹ con chị chị Jodie Crews, 38 tuổi và con gái 8 tuổi Isabella, sinh sống ở Kent, một hạt nằm ở phía Đông Nam của nước Anh đã đi dạo trên bãi biển Sandown cùng với vài chú chó cưng. Khi đó, hai mẹ con tình cờ nhìn thấy một vật màu nâu. Nghĩ rằng đây là một mẩu hóa thạch hoặc một cục xương của loài vật nào đó, họ cảm thấy rất phấn khích và quyết định đem về nhà “giữ làm của riêng”.


Chạy bộ ở công viên, phát hiện vật lạ dưới bùn người dân lập tức báo cảnh sát - Ảnh 3.

Vật lạ nhìn thấy ở bờ biển mà 2 mẹ con chị Jodie đã đem về nhà.

“Nó có những cái gờ rất lạ, trông giống như 1 cục xương. Nó không nặng lắm, chỉ bằng 1 túi đường thôi. Tôi nghĩ có thể nó là 1 cái khớp nối xương. Tôi thấy nó không phải là kim loại”, chị Jodie chia sẻ.

Hai mẹ con thậm chí còn trang trọng đặt vật lạ ở cái bàn uống nước trong phòng khách.

Rất tò mò vì không chắc chắn đây là thứ gì, sau đó, chị Jodie cũng lên các diễn đàn trên mạng  xã hội để mong muốn sẽ có câu trả lời từ các chuyên gia. Chị đã chụp ảnh cái mẩu “hóa thạch” đó và đăng lên các diễn đàn khảo cổ học. Một số chuyên gia cũng vào cho ý kiến, nhưng câu trả lời chắc chắn vẫn chưa được đưa ra, vì chưa ai từng gặp thứ gì trông lại lạ lùng đến thế.

Một hôm, khi 2 mẹ con chị Jodie và Isabella đang ở nhà, họ quyết tâm tự tìm hiểu. Sau khi đọc các gợi ý trên mạng xã hội, chị Jodie đã dùng kim đâm vào nó.

Chạy bộ ở công viên, phát hiện vật lạ dưới bùn người dân lập tức báo cảnh sát - Ảnh 4.

Cuộc “thử nghiệm” của 2 mẹ con đã suýt thì thiêu rụi căn bếp của họ.

“Ngay khi tôi đâm cái kim vào nó, lớp vỏ của nó có vẻ chảy ra 1 chút, và mọi thứ biến thành 1 quả cầu lửa. Con gái tôi đã hét lên và chạy ra lối cửa sau. Còn tôi thì cầm lấy nó và chạy vào bếp rồi tôi quăng nó vào cái bồn rửa. Chúng tôi đã ở vào tình thế mất kiểm soát và chẳng biết nên làm gì nữa.

Sau đó, tôi chạy hộc tốc lên trên gác và lấy một cái khăn, nhúng vào nước rồi vứt lên trên để dập ngọn lửa đang bùng lên. Có lẽ lúc đó chất adrenalin trong người tôi chính là thứ đã khiến cho tôi làm được những việc ấy”, chị Jodie từng kể lại vụ tai nạn kinh hoàng.

Chạy bộ ở công viên, phát hiện vật lạ dưới bùn người dân lập tức báo cảnh sát - Ảnh 5.

2 mẹ con chị Jodie đã học được 1 bài học sau vụ việc.

Nghe thấy tiếng nổ, những người hàng xóm cũng chạy đến để trợ giúp cho chị và một người trong số đó đã gọi cho đội cứu hỏa, vì lúc này nhà chị Jodie đã bị bao trùm bởi một lượng khói dày đặc khiến ai nhìn vào cũng cảm thấy hoang mang và sợ hãi.

Hóa ra, cái thứ mà hai mẹ con chị Jodie tưởng là một cục xương hay hóa thạch nào đó lại cính là… một quả lựu đạn từ thời Thế chiến thứ 2. May mắn là nó đã cháy hết ở trong cái bồn rửa và không đe dọa đến tính mạng của bất kỳ ai trong gia đình chị cũng như hàng xóm xung quanh.

“Chúng tôi đã cực kỳ may mắn. Mọi chuyện có thể đã tệ hơn gấp hàng trăm lần. Tất cả bạn bè của tôi đã bắt tôi hứa rằng từ nay trở đi, tôi không được nhặt bất kỳ thứ gì từ bãi biển về nhà nữa”, bà mẹ này lên tiếng khẳng định, cho biết bản thân đã rút ra được 1 bài học quan trọng.

Ngoài ra, chị Jodie cũng tin rằng quả lựu đạn 80 năm tuổi này có thể đã bị những cơn bão gần đây và thủy triều cuốn vào bờ.

Nguồn: sohaRelative Articles

None found

Related Posts

Inside Cardi B’s face and body transformation, see the rapper’s changing look throughout the years

She has always been candid about her surgeries and procedures BEFORE she was a world-renown rapper known for her chart-topping hits, Cardi B was a professional dancer…

“Bruno Mars talk about Cardi B’s allure in new collaboration: ‘Her scent is unique, it smells like onions’ (video)

Coмing in at nearly foυr мinυtes, the video takes place ‘after a party’ in a traditional Mexican restaυrant ‘soмewhere in Los Angeles.’ Brυno is seen hanging with…

Cardi B reveals DIY mask for hair growth & hydration – it’s made with food but she warns: ‘No ranch, it’s not a salad’

She also shared a tip to prevent heat damage RAP superstar Cardi B doesn’t mess around when it comes to getting stage-ready strands. She also doesn’t shy…

‘This is sad!’ Kardashian fans rage as Kylie Jenner puts filter on daughter Stormi, 6, and worry for her ‘self-esteem’

Kylie Jenner has been ripped to shreds online for her parenting style KYLIE Jenner has captured an adorable moment of her with her daughter Stormi Webster for…

Kris Jenner fans warn ‘be careful’ as star reveals ‘scary’ weight loss in minidress for date night with Corey Gamble

Fans were recently shocked by Kris’ appearance after the reality TV star popped up in a TikTok video with Kim and North   KRIS Jenner’s fans have…

Kanye West Surprised Fans When He Personally Designed Fleece Bear Costumes For His New Wife, Bianca Censori, And His Ex-wife, Kim Kardashian.

  Kanye West Surprises Fans with Personally Designed Fleece Bear Costumes for Bianca Censori and Kim Kardashian In a move that has left fans and fashion enthusiasts…