Diễn viên Kiều Anh tiết lộ lý do dẫn đến quyết định dừng đóng phim 8 năm

Chia sẻ với phóng viên Lao Động về vai diễn trong “Gia đình mình vui bất thình lình”, Kiều Anh cho biết, Phương là một nhân vật nhạt nhòa nhưng lại mang nhiều cảm xúc cho cô. Kiều Anh cũng chia sẻ thêm về 8 năm tạm dừng diễn xuất.

Hơn 20 năm sau bộ phim “Phía trước là bầu trời”, Kiều Anh vẫn theo đuổi nghiệp diễn.

Hiện, cô vừa là diễn viên, biên đạo múa của nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, vừa tham gia loạt dự án phim giờ vàng.

Bộ ba Nhung, Nguyệt và Thương trong phim “Phía trước là bầu trời“. Ảnh: Chụp màn hình.

Bộ ba Nhung, Nguyệt và Thương trong phim “Phía trước là bầu trời“. Ảnh: Chụp màn hình.

Bộ phim” Phía trước là bầu trời” vẫn được ví là thanh xuân của thế hệ khán giả 7X, 8X. Nhắc đến vai Nhung, Kiều Anh chia sẻ: “Đến thời điểm hiện tại, khi mọi người vẫn nhắc về Nhung – cô phóng viên tương lai ngày ấy, tôi cảm thấy thanh xuân của tôi đang được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần.

Tôi cũng cảm thấy như đang được trở lại thời tuổi trẻ tươi đẹp và hoài bão ấy thêm một lần nữa. Vai diễn gắn liền với thanh xuân của tôi và cũng là bước ngoặt để tôi cố gắng theo nghiệp diễn”.

Tuy nhiên, theo Kiều Anh, sau vai Nhung của “Phía trước là bầu trời”, nữ diễn viên đã phải gánh trên vai cái bóng lớn, tưởng như khó có thể vượt qua.

“Suốt 10 năm sau đó, các vai diễn của tôi thực sự không gây ấn tượng. Thời điểm ấy, tôi đã suy nghĩ có nên tiếp tục theo nghiệp diễn hay trở lại với công việc múa chuyên nghiệp của mình” – Kiều Anh nói.

Kiều Anh đã dừng lại khoảng 8 năm để tìm ra sự mới mẻ trong kỹ năng diễn xuất, tìm lại cảm xúc, sự sáng tạo cho phim ảnh.

Trao đổi với phóng viên Lao Động về 8 năm tạm dừng đóng phim, Kiều Anh kể:Chính xác là 8 năm tôi dừng đóng phim để tập trung cho nghiệp múa và khi đó tôi cũng không có thời gian đóng phim hay bất kỳ một công việc nghệ thuật nào khác. Đối với một diễn viên thì 8 năm không diễn xuất là cả một quãng thời gian rất dài”.

Kiều Anh 22 năm sau bộ phim “Phía trước là bầu trời“. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Kiều Anh 22 năm sau bộ phim “Phía trước là bầu trời“. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Kiều Anh cảm động khi vắng bóng màn ảnh 8 năm nhưng cô luôn được khán giả yêu thương, nhắc nhớ.

“Tôi cảm thấy bản thân may mắn, khi vẫn được mọi người nhớ đến và có cơ hội được diễn xuất trở lại sau quãng thời gian vắng bóng.

Khi được trải nghiệm nhiều tuyến nhân vật với nhiều tính cách khác nhau, mỗi một bộ phim tôi cảm thấy mình học hỏi được rất nhiều từ bạn diễn và tiền bối, bản thân dần dần có cảm giác với nghề hơn.

Suốt khoảng thời gian không đóng phim, tôi vẫn theo nghiệp múa và tích lũy thêm những kinh nghiệm và cảm xúc cho mình. Với vai diễn Nhung ngày ấy, tôi mới chỉ 20 tuổi, diễn xuất chân thật và đơn thuần đúng với tính cách của một bạn sinh viên mới ra trường” – Kiều Anh kể lại về quãng thời gian 8 năm cô quyết định tạm dừng đóng phim.

Đến thời điểm hiện tại, Kiều Anh cho rằng cô đã có được sự từng trải và chín chắn trong đời sống, nên khi đảm nhận những nhân vật có độ tuổi và có chiều sâu như Phương trong “Gia đình mình vui bất thình lình”, Kiều Anh thấy tự tin hơn.

Cùng với thời gian, sự trưởng thành, độ chín trong cảm xúc, Kiều Anh khẳng định, cô ngày càng “cảm” được nhân vật tốt hơn, “thấm” lời thoại hơn.

Nhận vai Phương, Kiều Anh hóa thân trọn vẹn khi cô thể hiện được rõ nét tính cách và cảm xúc của nhân vật.

Trước câu hỏi của phóng viên Lao Động, “Với vai Phương trong “Gia đình mình vui bất thình lình”, đây tiếp tục là tuyến nhân vật hiền lành cam chịu. Chị có sợ mình bị “đóng khung” ở những vai diễn dạng này?”. Kiều Anh cho biết, Phương là một nhân vật khá nhạt nhòa nhưng khi đọc kịch bản thì nữ diễn viên lại cảm thấy nhân vật này có nét thú vị riêng.

“Tôi cũng khá là lo vì cảm thấy đâu đấy Phương có nét cam chịu, hiền hậu giống Nhung và rất nhiều những vai diễn trước đó của mình.

Như Mai trong “Ngày mai bình yên” hay Nguyệt trong “Hồ sơ cá sấu” là những màu sắc hoàn toàn khác, nhưng cuối cùng tôi quyết định trở về với đúng sở trường với một vai diễn nhu mì, nhẹ nhàng nhưng sẽ thể hiện theo một cách khác” – Kiều Anh nói.

Kiều Anh đảm nhận vai Phương trong phim “Gia đình mình vui bất thình lình“. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp

Kiều Anh đảm nhận vai Phương trong phim “Gia đình mình vui bất thình lình“. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp

Khán giả theo dõi phim “Gia đình mình vui bất thình lình” cho rằng, Phương là nhân vật có tính cách trầm hơn hẳn so với Hà (Lan Phương) hay Trâm Anh (Khả Ngân) nhưng Phương lại có rất nhiều câu thoại thú vị, và có điểm nhấn riêng.

Với vai Phương, Kiều Anh cũng cho thấy sự trưởng thành, chiều sâu trong diễn xuất. Nữ diễn viên nhập vai tự nhiên, giàu cảm xúc.

“Những phân cảnh riêng của Phương, tôi luôn cố gắng để thể hiện trọn vẹn cảm xúc và những đấu tranh nội tâm của cô ấy, còn với những cảnh diễn chung Phương sẽ là một nốt trầm ở trong đó. Có thể những tập đầu tiên tính cách của Phương chưa rõ nét nhưng sau dần Phương lại là một nhân vật khiến người xem phải suy nghĩ rất nhiều.

Từ cảnh quay đầu tiên tôi khá là “ăn” cảm xúc của Phương, và càng đóng thì tôi lại càng thương những người phụ nữ ngày qua ngày cứ tần tảo sớm hôm, cam chịu và hi sinh hết lòng vì gia đình như Phương vậy” – Kiều Anh chia sẻ.

Cùng với sự trưởng thành và “thấm sâu” trong những số phận nhân vật, Kiều Anh khẳng định cô ngày càng yêu phim ảnh, yêu nghiệp diễn hơn.

Related Posts

Inside Vin Diesel’s incredible £1million motorhome that weighs 40 tonnes and has a 500 square-foot children’s play area

DESPITE Vin Diesel having more than 40 films to his name, he’s most famous for the Fast & Furious film series. Vin loves cars and is worth £200million…

Taylor Swift was given a $6 million mansion in Kansas City by her boyfriend Travis Kelce for a secret adventure.

Tаylor Swift аnd Trаvis Kelce аre Һeаting up tҺeir romаnce, аnd tҺe NFL stаr is splаsҺing out on а $6 million mаnsion in Kаnsаs City for more…

Taylor Swift breaks her silence with humorous quip as she is named Time’s Person of the Year

Taylor Swift has broken her silence about being named as Time magazine’s Person of the Year. The pop megastar, 33, whose massive 66-date tour earned her billionaire status…

Taylor Swift Sizzles on the 2023 ‘Most Attractive People’ List – Find Oυt Who Made the Cυt’

Taylor Swift is on the list of the 25 мost attractive people of the year, inclυding мany faмoυs figures froм all fields, voted by People. The list…

Kim Kardashian’s Emotional Breakdown as North West Disparages Her over Kanye West Situation

Kim Kardashian had an emotional breakdown after her daughter, North West, insulted her for her husband, Kanye West. The incident took a toll on Kardashian as she…

Taylor Swift – The first female artist to reach 100 million monthly Spotify listeners

Taylor Swift achieved this achievement after releasing a re-recorded album “Speak Now”. The record for the most monthly listeners still belongs to The Weeknd with more than…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *