Lý do nam diễn viên hài của phim giờ vàng được đề xuất đóng Bắc Đẩu ở Táo Quân

Toả sáng sau một vai diễn

Dù chỉ là diễn viên phụ, Thái Sơn để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả với vai Tú trong phim “Dưới bóng cây hạnh phúc”.

Trong phim, Tú là hàng xóm với gia đình của Tố. Khi thấy Tố bị vợ bỏ, Tú đem lòng cảm mến. Anh đam mê đàn ca sáo nhị, hay lân la tới trò chuyện với Tố.

Tính cách của Tú không nam tính, hay ỏn ẻn và nhiều lúc dỗi hờn. Dù tốt tính nhưng Tú luôn bị Tố đối xử lạnh lùng. Thoại của Tú khiến khán giả thích thú, bật cười sảng khoái.

Nghệ sĩ Thái Sơn thêm sắc màu cho tạo hình của Tú bằng những làn điệu chèo hay những lúc ngâm thơ. Cách diễn tự nhiên, duyên dáng của Thái Sơn giúp anh trở thành “cây hài” mới của phim truyền hình Việt Nam.

Ngoài ra, nghệ sĩ Thái Sơn còn tham gia đóng nhiều tiểu phẩm hài cùng Cường “Cá”, Trung Ruồi… phát trên kênh cá nhân, thu hút hàng triệu lượt xem trên các nền tảng mạng xã hội.

Thái Sơn hoá thân vào nhiều vai như nhân vật bị nói lắp, nói ngọng, đi bán hàng rong, bác sĩ…
Diễn viên Thái Sơn trong tạo hình bác sĩ. Ảnh: Nhà sản xuấtDiễn viên Thái Sơn trong tạo hình bác sĩ. Ảnh: Nhà sản xuất
Thành công trong vai Tú và các vai diễn trên kênh cá nhân giúp Thái Sơn đến gần hơn với công chúng. Dù vào nhiều vai hài nhưng anh thể hiện cách diễn phong phú, không đóng khung một màu.

Nhiều khán giả ủng hộ Thái Sơn tham gia Táo Quân năm tới, dành cho anh nhiều lời khen: “Thái Sơn có thể đóng Bắc Đẩu”; “Em đang tưởng tượng cảnh anh đóng Cô Đẩu”; “Thái Sơn thay anh Công Lý trong Táo Quân là hợp”; “Hy vọng anh Thái Sơn sẽ được đóng vai Cô Đẩu. Rất thích nghe anh hát, và rất thích xem hài của anh”…

Sự đa tài của nghệ sĩ Thái Sơn còn được thể hiện qua 2 vai diễn phim truyền hình đang chiếu “Biệt dược đen” và “Cuộc chiến không giới tuyến”. Mỗi phim, anh vào vai có tính cách nhân vật khác nhau.

Nét tương đồng của “cô Đẩu” với nghệ sĩ Thái Sơn

NSND Công Lý thành công với vai Bắc Đẩu trong gần một thập kỷ.

Bắc Đẩu năm 2013 có diện mạo khá nam tính: Tóc đinh, diện đồ vest tối màu, đeo kính đen, đeo khuyên tai. Thế nhưng, Bắc Đẩu lại có tính cách thất thường, có chút ẻo lả.

Các năm sau đó, Bắc Đẩu lên đồ với hình tượng màu mè hơn từ cách chọn trang phục. Nhân vật này được quy định là vừa có nét cục súc, hùng hổ của đàn ông nhưng vừa đỏng đảnh, đanh đá, điệu đà như phụ nữ.
NSND Công Lý vai “cô Đẩu” trong Táo Quân. Ảnh: Nhà sản xuấtNSND Công Lý vai “cô Đẩu” trong Táo Quân. Ảnh: Nhà sản xuất
Nghệ sĩ Thái Sơn được nhận xét là người có nét diễn đa dạng, có sự tương đồng nhất định với vai Bắc Đẩu được NSND Công Lý thể hiện thành công trước đó.

Nghệ sĩ Thái Sơn có sự điệu đà, đỏng đảnh trong vai Tú của phim “Dưới bóng cây hạnh phúc”. Anh có tính cách cục súc, hùng hổ như vai phản diện của Điều trong “Biệt dược đen” và sự linh hoạt trong diễn xuất khi tỉnh khi mê của vai A Rể “nát rượu” trong “Cuộc chiến không giới tuyến”.

Sự trải nghiệm với nhiều dạng nhân vật giúp nghệ sĩ Thái Sơn vào vai Bắc Đẩu phù hợp. Bởi, anh sẽ phải giữ trọn vẹn tâm lý “đa nhân cách” trong Táo Quân.

Một chi tiết đặc biệt tạo nên thành công cho vai Bắc Đẩu của NSND Công Lý là phải giả giọng nữ trong suốt thời gian của buổi chầu, không được phép sai sót, nhầm lẫn.

Khán giả đã được thấy một Thái Sơn trong “Bóng cây hạnh phúc” làm được điều đó với chất giọng giả nữ ấn tượng.

Táo Quân được coi là món ăn tinh thần cho khán giả truyền hình mỗi dịp cuối năm, vào khoảnh khắc giao thừa. Việc thay đổi diễn viên cho những nhân vật cốt cán trong Táo Quân sẽ tạo cơ hội và thử thách mới cho các diễn viên trẻ tiếp nối.

Related Posts

Taylor Swift was given a $6 million mansion in Kansas City by her boyfriend Travis Kelce for a secret adventure.

Tаylor Swift аnd Trаvis Kelce аre Һeаting up tҺeir romаnce, аnd tҺe NFL stаr is splаsҺing out on а $6 million mаnsion in Kаnsаs City for more…

Taylor Swift breaks her silence with humorous quip as she is named Time’s Person of the Year

Taylor Swift has broken her silence about being named as Time magazine’s Person of the Year. The pop megastar, 33, whose massive 66-date tour earned her billionaire status…

Taylor Swift Sizzles on the 2023 ‘Most Attractive People’ List – Find Oυt Who Made the Cυt’

Taylor Swift is on the list of the 25 мost attractive people of the year, inclυding мany faмoυs figures froм all fields, voted by People. The list…

Kim Kardashian’s Emotional Breakdown as North West Disparages Her over Kanye West Situation

Kim Kardashian had an emotional breakdown after her daughter, North West, insulted her for her husband, Kanye West. The incident took a toll on Kardashian as she…

Taylor Swift – The first female artist to reach 100 million monthly Spotify listeners

Taylor Swift achieved this achievement after releasing a re-recorded album “Speak Now”. The record for the most monthly listeners still belongs to The Weeknd with more than…

North West told Keпdall Jeппer mom Kim Kardashiaп was ‘talkiпg s—t’ aboυt Met Gala look

This 10-year-old woп’t tell a lie. Kim Kardashiaп aпd Kaпye West’s eldest daυghter, North West, is famoυs for her fashioп critiqυes, as she showed throυghoυt the latest episode…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *