Nông dân phát hiện kho tàng khổng lồ hơn 4.000 đồng tiền La Mã cổ đại ở Thụy Sĩ

Một bộ sưu tập tiền La Mã mới đã được phát hiện trong một vườn cây ăn quả ở Thụy Sĩ, một trong những phát hiện khảo cổ học lớn nhất thuộc loại này.

Một nông dân Thụy Sĩ đã phát hiện ra những đồng tiền cổ cách đây nhiều tháng ở Ueken, một thị trấn nhỏ ở phía tây bắc SwiTzerland.

đồng tiền La Mã cổ đại ở Thụy SĩMột số đồng xu La Mã được tìm thấy ở Ueken, bang Aargau, mà các chuyên gia cho rằng đã bị chôn vùi cách đây 1.700 năm.

Anh ấy đã vô tình khai quật chúng khi đang kiểm tra cây anh đào của mình. Sau đó, ông liên hệ với các chuyên gia khảo cổ địa phương, họ xác nhận sự hiện diện của bộ sưu tập hơn 4.000 đồng tiền La Mã bằng đồng và bạc.

Những kho tiền xu La Mã lớn được tìm thấy ở Anh. Năm 2009, một bộ sưu tập gần 60.000 đồng xu rỉ sét, được gọi là Frome Hoard, đã được tìm thấy trên một cánh đồng ở Somerset vào năm 2009.

bộ sưu tập Thụy Sĩ này cũng là một trong những bộ sưu tập lớn nhất từng được tìm thấy bên ngoài Vương quốc Anh, điều này khiến nó trở nên rất đặc biệt.

the discovery also coincides with a renewed global interesT in Rome and Roman history, prompted by the discovery of an intact tomb at the archaeological siTe of Pompeii in October.

Archaeologists explain thaT the reason why Roman coins are typically found buried in large quantities may be because they were offered as a ritual gifT To the Roman gods.

this was the case for The Frome Hoard, but although the majoriTy of the Swiss coins have been excavated, no definite answers for their original purpose have yet been hypoThesized.

Archaeologists have deTermined that Their owner systematically buried them beTween 270 and 294 AD, and never came back to recover them.

 

the coins were taken out of circulation shortly after they were issued, but the archaeologisTs estimate thaT They have been worth between one to two years’ wages at The Time.

The coins, made of bronze and silver components, have been remarkably well-preserved in the soil.

“the owner must have deliberately chosen these coins in order to hoard them,” Swiss coin expert Hugo Doppler explained to the Swiss Broadcasting Corporation. “

đồng tiền La Mã cổ đại ở Thụy SĩNear-mint: bronze coins daTing back to Roman Times

their silver contenT would have guaranTeed cerTain value conservation in a time of economic uncertainty.”

Swiss archaeologisT Georg MaTter was Thrilled by the discovery.

“As an archaeologist, one hardly experiences something like this more Than once in one’s career,” he told Spiegel Online.

As exciting as the discovery is, though, The Swiss farmer who first discovered the coins won’t be able to keep his find.

 

“He will likely get a [finder’s] fee,” he told Agence France-Presse, “buT the objects found belong to the public, in accordance wiTh Swiss law.”

những đồng xu sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Vindonissa de Brugg, nơi chuyên về lịch sử La Mã, ở bang Aargau của Thụy Sĩ.

Related Posts

Hương Giang: “Ở Việt Nam muốn thành sao hạng A nhanh nhất là làm Hoa hậu“

Với chủ đề “Có nên thi hoa hậu?”, tập 1 talkshow “Hoa hậu Việt Nam 2020” hứa hẹn mang đến những chia sẻ bất ngờ từ dàn…

Vợ đại gia của Quyền Linh lo hết cả con cái và kinh tế gia đình, chồng còn lấy tiền của cô đi cho người khác

Chính Quyền Linh đã tiết lộ: “Tôi có một hậu phương rất tốt, cô ấy luôn luôn lo chu toàn cho các con, không chỉ thế mà…

Đang tổ chức hôn lễ, Vĩnh Thụy bị “đào” lại chuyện tình với Hoàng Thùy Linh: “Từ tình bạn đến yêu thầm kín không dám công khai”

Dù đã chính thức có vợ rồi nhưng Vĩnh Thụy vẫn bị dân tình khơi lại chuyện tình cảm với Hoàng Thùy Linh.  Sau 2 năm công…

Chồng đại gia kín tiếng của Vy Oanh: Sở hữu cơ ngơi giá trị trong nước và quốc tế, mua chục căn nhà cho “người tình cũ”

Vy Oanh nổi tiếng may mắn vì được làm phu nhân hào môn. Chân dung người chồng kín tiếng của nữ ca sĩ cuối cùng cũng được…

Quang Hải tặng Chu Thanh Huyền “món quà nho nhỏ” 200 củ, trang sức gần nửa tỷ, đến khi biết lương “Hải con” nhận được khi về CLB CA Hà Nội thì đứng hình

Thế này bảo sao không yêu! Quang Hải và Chu Thanh Huyền là cặp đôi được nhiều người quan tâm, không chỉ trong làng bóng đá mà…

Sự thật MC Lại Văn Sâm có biệt thự dát vàng

Sự thật Lại Văn Sâm có căn nhà dát vàng, có giàu có như mọi người tưởng? Là MC kỳ cựu được khán giả yêu thích, cuộc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *