NSUT Kiều Anh tự nhận diễn được là nhờ may mắn, tiết lộ bị ảnh hưởng sức khỏe sau khi hoàn thành Gia đình mình vui bất thình lình

Kiều Anh nổi danh với ‘Phía trước là bầu trời’ hơn 20 năm trước, trải qua nhiều vai diễn nhưng đến vai Phương của ‘Gia đình mình vui bất thình lình’, cô mới thấy có bước ngoặt về diễn xuất.

– Bộ phim ‘Gia đình mình vui bất thình lình’ đã kết thúc với cái kết viên mãn. Vai Phương do Kiều Anh đảm nhận lấy đi của khán giả không ít nước mắt. Theo chị, điều gì tạo ra sự hấp dẫn của Phương?

– Phương của Gia đình mình vui bất thình lình là người phụ nữ chuẩn mực, có nền tảng văn hóa bình thường nhưng hành xử rất văn minh và biết điều với mọi người cũng như các biến cố đời mình. Cô ấy có tình yêu kiên định với chồng, khiến tôi liên tưởng đến câu: “Chồng em áo rách em thương, chồng người áo gấm xông hương mặc người”.

Nhân vật này sống nhường nhịn, cư xử hiền lành nhưng nội tâm và hành động lại rất mạnh mẽ, quyết liệt. Đó là điều khiến tôi rất thích ở Phương. So với các vai diễn trước đây, Phương có nhiều màu sắc và đất diễn hơn. Cô ấy có hình ảnh nhẹ nhàng, mẫu mực nhưng mọi hành động đều rất mạnh mẽ, dứt khoát, làm việc gì ra việc đấy rất rõ ràng.

Diễn viên Kiều Anh.

Diễn viên Kiều Anh.

– Khán giả thấy Kiều Anh hay vào những vai hiền lành, chịu thương, chịu khó như Phương. Những vai diễn ấy có gì giống và khác với chị ngoài đời?

– Vai diễn nào của tôi cũng có một chút Kiều Anh trong đó và vai này cũng vậy. Tuy nhiên, tôi ở ngoài đời không được chăm chỉ như Phương, chắc là lười hơn nhiều chút (cười).

– Nhiều người nói vai Phương giúp Kiều Anh xóa đi hình ảnh một màu trên truyền hình, chị nghĩ gì về điều này?

– Phương có nhiều lời khen trên mạng và tôi đã đọc được rất nhiều bình luận đáng yêu. Tôi nhớ mãi những bình luận nói rằng khán giả cười đến nội thương vì Phương trong những cảnh đánh nhau. Khi Phương bị chồng lạnh nhạt, nhiều khán giả còn đòi “đăng xuất” Công để thay chồng mới cho Phương, đòi nuôi Phương. Rất nhiều người còn nói họ cứ nhìn thấy Phương là rơi nước mắt và đã khóc hết nước mắt vì nhân vật của tôi.

Những bình luận như thế làm tôi hạnh phúc. Cảm giác này khó tả lắm vì sau nhiều năm vất vả làm việc, tôi đã được ghi nhận. Khi mới nhận vai, tôi cũng chẳng thể ngờ nhân vật của mình sẽ được khán giả yêu thương nhiều đến thế. Họ đã cùng cười, cùng tức, cùng khóc với tôi và nhân vật. Với một người làm nghệ thuật, không còn gì đáng quý hơn thế.

– Phản hồi nào của khán giả khiến chị nhớ mãi?

– Đó là bình luận nói rằng Phương làm họ mất niềm tin về câu nói “trông mặt mà bắt hình dong” vì mặt thì hiền khô mà khi cầm búa, cầm gạch thì chiến khô máu. Có khán giả còn xin đạo diễn cho vai hàng xóm để bảo vệ Phương và bảo “nếu không nuôi Phương thì sẽ nuôi” hay bảo biên kịch mua cho khăn giấy vì Phương làm họ tốn nhiều nước mắt quá rồi. Tôi thấy vui vì ở một số phân đoạn, mình chưa khóc nhưng khán giả đã khóc và thấy đau thay cho nhân vật. Những bình luận như thế khiến tôi xúc động vì cảm thấy mình đã thành công.

Tạo hình của Kiều Anh và Quang Sự trong phim Gia đình mình vui bất thình lình.

Tạo hình của Kiều Anh và Quang Sự trong phim ‘Gia đình mình vui bất thình lình’.

– Khi đóng ‘Gia đình mình vui bất thình lình’, phân đoạn nào khiến chị ấn tượng nhất?

– Đó là phân đoạn chia tay Công và phân đoạn chạy đến gặp Công khi biết anh ung thư. Cả hai cảnh ấy đều chỉ thực hiện một lần. Tôi và Quang Sự nhập tâm đến mức khi đạo diễn hô cắt rồi nhưng hai chị em vẫn khóc. Chúng tôi cứ ngồi một góc và khóc mãi vì chưa hết cơn. Suy nghĩ và cảm xúc của nhân vật còn theo tôi nhiều ngày sau đó.

– Với chị, đâu là thử thách lớn nhất khi đóng phim này?

– Có sự trợ giúp hai đạo diễn bằng cách phân tích kỹ về nhân vật nên tôi không khó khăn khi lấy cảm xúc. Kể cả những cảnh khó như sảy thai hay biết chồng ung thư, tôi vẫn cảm thấy dễ lấy cảm xúc, chỉ cần tập trung 30 giây là đầy đặn. Thế nhưng cái khó nhất đôi khi đến từ điều kiện ngoại cảnh. Dự án kéo dài suốt 9 tháng, có những ngày quá nóng hoặc quá lạnh, tôi bị ảnh hưởng sức khỏe nên không thể làm hết sức như mong muốn.

Kiều Anh và Quang Sự ở hậu trường Gia đình mình vui bất thình lình.

Kiều Anh và Quang Sự ở hậu trường ‘Gia đình mình vui bất thình lình’.

– Chị cảm thấy thế nào khi xem kết phim ‘Gia đình mình vui bất thình lình’?

– Khi phim kết thúc, tôi có chút tiếc nuối vì đó là kỷ niệm đẹp đẽ trong sự nghiệp của mình. Bộ phim thực sự đã đem lại nhiều cảm xúc về gia đình, tình yêu thương. Tôi rất xúc động với phân đoạn cuối phim của bé Long và cho rằng đó là “happy ending”. Với tôi, đó không phải cái kết “đầu voi đuôi chuột” mà rất đầy đặn. Tôi vẫn nhớ cảnh cuối diễn ra rất khẩn trương, chuẩn bị vội vàng nhưng rất vui, truyền tải thành công ý đồ của hai đạo diễn. Đó là hai bạn trẻ có tư duy, tái hiện một gia đình tuyệt vời, phù hợp truyền thống văn hóa của người Việt trên màn ảnh.

– Sau vai Phương, chị muốn gặp lại khán giả trong một vai diễn như thế nào?

– Sau vai Phương, tôi cảm thấy mình bắt đầu biết diễn hơn so với ngày xưa, biết làm diễn viên hơn. Trước đây, tôi có nhiều vai diễn nhờ may mắn, và cứ vài năm lại có một vai. Nhưng đến vai Phương, tôi mới thấy đây là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp.

Sau Gia đình mình vui bất thình lình, tôi muốn thay đổi trong cách nhận vai, thử thách bản thân ở những vai diễn có chiều sâu, đất diễn, góc khuất, cá tính mạnh mẽ và vẻ ngoài xù xì một chút thay vì cứ diễn mãi những vai ủy mị, dịu dàng. Tôi mong nhân vật mới của mình có thể hy sinh nhưng kiểu khác Phương và những vai tương tự. Tôi khao khát một vai mạnh mẽ, nhiều màu sắc, nhiều đất diễn hơn.

Related Posts

Inside Vin Diesel’s incredible £1million motorhome that weighs 40 tonnes and has a 500 square-foot children’s play area

DESPITE Vin Diesel having more than 40 films to his name, he’s most famous for the Fast & Furious film series. Vin loves cars and is worth £200million…

Taylor Swift was given a $6 million mansion in Kansas City by her boyfriend Travis Kelce for a secret adventure.

Tаylor Swift аnd Trаvis Kelce аre Һeаting up tҺeir romаnce, аnd tҺe NFL stаr is splаsҺing out on а $6 million mаnsion in Kаnsаs City for more…

Taylor Swift breaks her silence with humorous quip as she is named Time’s Person of the Year

Taylor Swift has broken her silence about being named as Time magazine’s Person of the Year. The pop megastar, 33, whose massive 66-date tour earned her billionaire status…

Taylor Swift Sizzles on the 2023 ‘Most Attractive People’ List – Find Oυt Who Made the Cυt’

Taylor Swift is on the list of the 25 мost attractive people of the year, inclυding мany faмoυs figures froм all fields, voted by People. The list…

Kim Kardashian’s Emotional Breakdown as North West Disparages Her over Kanye West Situation

Kim Kardashian had an emotional breakdown after her daughter, North West, insulted her for her husband, Kanye West. The incident took a toll on Kardashian as she…

Taylor Swift – The first female artist to reach 100 million monthly Spotify listeners

Taylor Swift achieved this achievement after releasing a re-recorded album “Speak Now”. The record for the most monthly listeners still belongs to The Weeknd with more than…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *