Nữ diễn viên có nốt ruồi “điêu toa” nhất màn ảnh: Ra đường bị khán giả “đ.ập” vì quá đanh đá

Gương mặt có nốt ruồi lớn ngay giữa trán khiến NSƯT Thu Hà nhiều lần dở khóc dở cười. Thậm chí, có lần người ta còn tưởng chị là con nợ đang chạy trốn và suýt đánh nhầm.

NSƯT Thu Hà là 1 trong số những nữ nghệ sĩ quen mặt với khán giả yêu mến phim Việt Nam.

Xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với những vai người đàn bà đanh đá, chửi người như “hát hay”, với đôi mắt sắc lẹm và đặc biệt là cái nốt ruồi “điêu điêu”, không nhiều khán giả biết tên Thu Hà nhưng gương mặt của chị thì ít người không biết.

Thời gian gần đây, khán giả gặp Thu Hà nhiều hơn trong những tiểu phẩm hài, những bộ phim hài Tết và cả những show diễn tỉnh.

Người ta gọi chị là diễn viên hài, là “vợ Chiến Thắng” vì chị hay đóng cặp cùng diễn viên hài Chiến Thắng trên sân khấu. Nhưng ít người biết Thu Hà xuất thân là 1 nghệ sĩ cải lương.

NSƯT Thu Hà thường đóng cặp cùng Chiến Thắng trên sân khấu hài.

NSƯT Thu Hà thường đóng cặp cùng Chiến Thắng trên sân khấu hài.

Thậm chí, gia đình chị cả hai vợ chồng đều là nghệ sĩ cải lương. Nhưng vì khó sống được bằng bộ môn nghệ thuật truyền thống này, nên chị có thêm nghề tay trái là làm diễn viên truyền hình, diễn viên hài.

Trời phú cho Thu Hà gương mặt “điêu” và chất giọng “chanh chua” nên chị rất hợp với những vai chửi chồng, mắng con, cãi lộn với hàng xóm. Biểu cảm diễn xuất trên mặt Thu Hà linh hoạt tới mức chị vừa chửi chồng, 30s sau quay sang người bên cạnh đã thấy mặt chị giãn ra với nụ cười “lấy lòng” rất điêu nhưng cũng rất “ngọt”.

Cũng vì gương mặt và cái nốt ruồi đã thành “thương hiệu” mà Thu Hà thường được anh em bạn bè gọi bằng những cái tên như Hà Ruồi, Hà Điêu.

Thu Hà nổi tiếng với nốt ruồi lớn giữa trán và những vai diễn nanh nọc, đanh đá.

Thu Hà nổi tiếng với nốt ruồi lớn giữa trán và những vai diễn nanh nọc, đanh đá.

Diễn quá đạt với những vai đanh đá, nanh nọc nên thỉnh thoảng, ngoài đời, NSƯT Thu Hà vẫn bị khán giả hỏi yêu: Sao đanh đá thế? Sao mắng chồng như hát hay thế?

Có người còn ấn tượng với nốt ruồi lớn trên mặt chị tới mức họ sẵn sàng hỏi thẳng chị rằng nốt ruồi đó là thật hay giả. Thậm chí, có người không tin, còn tiện tay cào cấu nốt ruồi đó để xem thật giả thế nào.

Cũng vì cái nốt ruồi điêu mà có lần, Thu Hà suýt bị đánh, bị rạch mặt oan. Chị kể, hôm ấy chị ngồi ở quán nước thì bất ngờ có vài người cứ nhìn chị chỉ trỏ rồi hỏi: “Có đúng đây không? Đúng là cái nốt ruồi này rồi!”.

Chỉ trỏ xong, họ kéo nhau vào trước mặt chị và hỏi chị có phải tên Phương không. Khi chị nói “không”, họ còn nán lại chờ tới khi được xác thực rồi mới xin lỗi vì nhầm người.

Lúc này, Thu Hà mới biết rằng hóa ra họ nhầm chị với 1 người đàn bà tên Phương – đang trốn nợ. Mà cái cớ để nhầm lại chính là vì cả chị và người phụ nữ kia đều có nốt ruồi ngay giữa trán.

Thu Hà vẫn luôn vui vẻ và hài lòng với cuộc sống của mình.

Thu Hà vẫn luôn vui vẻ và hài lòng với cuộc sống của mình.

Rất may mắn là 2 người kia đã xác thực được tên tuổi của Thu Hà, nếu không chị đã bị đánh, bị rạch mặt oan chỉ vì trùng nốt ruồi!

Đanh đá, nanh nọc trên màn ảnh và trên sân khấu nhưng ngoài đời Thu Hà là người hiền hậu, chu đáo. Trước khi đi diễn, bao giờ chị cũng chuẩn bị cơm nước tươm tất cho chồng.

Ở tuổi trung niên, mặc dù không quá nổi tiếng nhưng Thu Hà vẫn luôn vui vẻ và hài lòng với cuộc sống của mình. Chị chẳng nề hà chạy show diễn tỉnh cũng chẳng ngại đóng những vai người đàn bà nhà quê nanh nọc.

Bởi với chị, đi diễn không chỉ là cách để kiếm tiền mà còn là niềm vui, là cách để được sống với đam mê nghệ thuật.

Nổi tiếng với những vai diễn trên màn ảnh nhỏ và “ăn lộc” của sân khấu hài nhưng Thu Hà vẫn đau đáu với sân khấu cải lương. Bởi đây là đam mê lớn nhất của chị từ khi còn là một cô bé.

Related Posts

Vin Diesel looks unrecognizable in new shirtless photos as the actor rubs his belly while boating in Portofino

FANS most recently saw Vin Diesel on the big screen in the latest installment of the Fast & Furious franchise, which was released in theaters in June….

Vin Diesel is the bald celeb most men would like to be – but Prince William is bottom of the list

HOLLYWOOD star Vin Diesel is the famous baldie who most men would like to be, a survey says. The Fast and Furious star got a 35 per cent approval…

Inside Vin Diesel’s incredible £1million motorhome that weighs 40 tonnes and has a 500 square-foot children’s play area

DESPITE Vin Diesel having more than 40 films to his name, he’s most famous for the Fast & Furious film series. Vin loves cars and is worth £200million…

Taylor Swift was given a $6 million mansion in Kansas City by her boyfriend Travis Kelce for a secret adventure.

Tаylor Swift аnd Trаvis Kelce аre Һeаting up tҺeir romаnce, аnd tҺe NFL stаr is splаsҺing out on а $6 million mаnsion in Kаnsаs City for more…

Taylor Swift breaks her silence with humorous quip as she is named Time’s Person of the Year

Taylor Swift has broken her silence about being named as Time magazine’s Person of the Year. The pop megastar, 33, whose massive 66-date tour earned her billionaire status…

Taylor Swift Sizzles on the 2023 ‘Most Attractive People’ List – Find Oυt Who Made the Cυt’

Taylor Swift is on the list of the 25 мost attractive people of the year, inclυding мany faмoυs figures froм all fields, voted by People. The list…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *