Nữ sinh nghèo “phải cất giấy báo nhập học” được lãnh đạo trường ĐH về tận nhà đón ra trường nhập học

Chiều muộn 21/8, PGS.TS. Nguyễn Quang Liệu – Trưởng phòng Chính trị công tác sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội đã vượt hơn 300km về tận nhà nữ sinh Trần Thị Hồng Ngọc có hoàn cảnh khó khăn ở xã Nghi Tiến (Nghi Lộc, Nghệ An).

Có mặt tại nhà nữ sinh Ngọc, thầy Liệu hỏi thăm, động viên gia đình và thông báo về những chính sách mà phía nhà trường đã quyết định ưu ái đối với Ngọc vì những nỗ lực, những thành tích mà nữ sinh này đã đạt được trong kỳ thi vừa qua.

Nữ sinh nghèo phải cất giấy báo nhập học được lãnh đạo trường ĐH về tận nhà đón ra trường nhập học - Ảnh 2.

PGS.TS. Nguyễn Quang Liệu – Trưởng phòng Chính trị công tác sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội đã vượt hơn 300km về tận nhà nữ sinh Trần Thị Hồng Ngọc.


Thầy Liệu chia sẻ, sau khi đọc được hoàn cảnh của gia đình Ngọc, nhà trường đã quyết định miễn toàn bộ chi phí của khóa học dành cho Ngọc. Ngoài ra, trường đã bố trí nơi ăn ở trong ký túc xá cho Ngọc suốt 4 năm theo học tại trường.

Để động viên khích lệ em, phía nhà trường cũng sẽ ưu ái Ngọc trong những kỳ xét tuyển học bổng và sau khi học xong chương trình học đại học, nhà trường sẽ kết nối tới các cơ quan để Ngọc có việc làm ổn định sau khi ra trường.


Nữ sinh nghèo phải cất giấy báo nhập học được lãnh đạo trường ĐH về tận nhà đón ra trường nhập học - Ảnh 3.

Thầy Liệu trao tặng món quà động viên mẹ của nữ sinh Ngọc yên tâm chữa căn bệnh hiểm nghèo.


Việc học của em Ngọc nhà trường đã lo toàn bộ và miễn phí để em yên tâm học hành, gia đình không phải lo lắng.

Còn mẹ của Ngọc, mong rằng bác sẽ lạc quan, gắng chữa khỏi bệnh để con gái ở xa yên tâm học hành mà không phải lo mẹ ở nhà“, thầy Liệu nói và đánh giá, thành tích và nghị lực của Ngọc là rất lớn. Thầy tin Ngọc sẽ biết để phấn đấu hơn nữa và thành công hơn nữa.

Trước những ưu ái của trường dành cho con mình, bà Trần Thị Hạt (mẹ nữ sinh Ngọc) xin gửi lời cảm ơn tới thầy Liệu, gửi lời cảm ơn tới trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội đã giành sự quan tâm đặc biệt đến Ngọc.

Nữ sinh nghèo phải cất giấy báo nhập học được lãnh đạo trường ĐH về tận nhà đón ra trường nhập học - Ảnh 4.

Thầy Liệu cẩn thận kiểm tra hồ sơ của Ngọc để xem cần bổ sung những giấy tờ gì trước lúc lên xe ra trường nhập học.

Cứ nghĩ con tôi sẽ không được học nữa mà tôi buồn lắm. Nhưng nay được phía nhà trường giúp đỡ, miễn phí toàn bộ chi phí học của cháu, tôi mừng lắm.

Tôi cảm ơn các thầy cô rất nhiều, cảm ơn các nhà hảo tâm giúp đỡ để cháu có thể đi học tiếp được. Tôi sẽ cố gắng chữa bệnh khỏe mạnh để ở xa con yên tâm học hành”, bà Hạt mẹ nữ sinh Ngọc tâm sự.

Trao đổi với PV, thầy Nguyễn Văn Phương – Hiệu trưởng trường THPT Nghi Lộc 4 cho biết, sau khi báo viết bài về hoàn cảnh của nữ sinh Ngọc lên, đã có rất nhiều nhà hảo tâm, các mạnh thường quân giúp đỡ cho em Ngọc để có chi phí tiếp tục theo học Đại học.

Nữ sinh nghèo phải cất giấy báo nhập học được lãnh đạo trường ĐH về tận nhà đón ra trường nhập học - Ảnh 5.

Ngọc thắp hương lên bàn thờ báo cho tổ tiên để xa nhà ra trường nhập học.

Đến thời điểm hiện tại, qua tài khoản của cô giáo chủ nhiệm đã nhận được 100 triệu đồng của các nhà hảo tâm giúp đỡ cho em Ngọc.

Trong sáng 21/8, trường đã làm sổ tiết kiệm cho gia đình em Ngọc 50 triệu đồng và trao 20 triệu đồng để Ngọc lo chi phí đi học. Số tiền còn lại giáo viên chủ nhiệm sẽ giữ hộ và gửi cho Ngọc trong quá trình học đại học.

Nữ sinh nghèo phải cất giấy báo nhập học được lãnh đạo trường ĐH về tận nhà đón ra trường nhập học - Ảnh 6.


Bà Hạt dặn dò con trước lúc xa nhà.

Nữ sinh nghèo phải cất giấy báo nhập học được lãnh đạo trường ĐH về tận nhà đón ra trường nhập học - Ảnh 7.

Giây phút trước lúc đi, 2 mẹ con Ngọc sụt sùi nước mắt.

Thay mặt nhà trường xin cảm ơn đến trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội đã giúp đỡ, tiếp thêm sức mạnh cho Ngọc để theo đuổi giấc mơ của mình. Xin cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ em Ngọc để em có thêm chi phí học“, thầy Phương chia sẻ.

Cuối chiều 21/8, nữ sinh Ngọc đã được thầy Phương trực tiếp cùng thầy Nguyễn Quang Liệu – Trưởng phòng Chính trị công tác sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội đưa tiễn em Ngọc ra tận trường để kịp làm thủ tục nhập học vào ngày 22/8.

Nữ sinh nghèo phải cất giấy báo nhập học được lãnh đạo trường ĐH về tận nhà đón ra trường nhập học - Ảnh 8.

Đến sáng 22/8, nữ sinh Ngọc đã có mặt tại trường Đại học để làm thủ tục nhập học.

Lãnh đạo trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn vào tận nhà đón nữ sinh nghèo ra trường đi nhập học.

Như đã đưa tin trước đó, trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, em Trần Thị Hồng Ngọc (lớp 12C1, trường THPT Nghi Lộc 4) đã thi đạt điểm cao và đậu vào trường Đại học KHXH&NV – ĐH Quốc gia Hà Nội.

Tuy nhiên, vì hoàn cảnh nghèo khó khăn nên Ngọc không thể tiếp tục nhập học theo đuổi giấc mơ ở giảng đường đại học.

photo-7

Nhiều nhà hảo tâm đến tận nhà giúp đỡ Ngọc sau khi đọc được thông tin trên báo.

Ngọc chia sẻ, dù em rất muốn học tiếp nhưng mẹ khuyết tật và đang mắc bệnh ung thư tuyến giáp, chi phí điều trị cao nên Ngọc không có tiền để học. Tuy nhiên, sau khi báo đăng tải về trường hợp của Ngọc, rất đông các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã đến giúp đỡ Ngọc để tiếp tục nối giấc mơ của Ngọc đến giảng đường đại học.

Thầy Nguyễn Văn Phương – Hiệu trưởng trường THPT Nghi Lộc 4 cho biết, đến sáng 22/8, em Trần Thị Hồng Ngọc đã có mặt tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội để làm các thủ tục nhập học.Relative Articles

None found

Related Posts

Inside Cardi B’s face and body transformation, see the rapper’s changing look throughout the years

She has always been candid about her surgeries and procedures BEFORE she was a world-renown rapper known for her chart-topping hits, Cardi B was a professional dancer…

“Bruno Mars talk about Cardi B’s allure in new collaboration: ‘Her scent is unique, it smells like onions’ (video)

Coмing in at nearly foυr мinυtes, the video takes place ‘after a party’ in a traditional Mexican restaυrant ‘soмewhere in Los Angeles.’ Brυno is seen hanging with…

Cardi B reveals DIY mask for hair growth & hydration – it’s made with food but she warns: ‘No ranch, it’s not a salad’

She also shared a tip to prevent heat damage RAP superstar Cardi B doesn’t mess around when it comes to getting stage-ready strands. She also doesn’t shy…

‘This is sad!’ Kardashian fans rage as Kylie Jenner puts filter on daughter Stormi, 6, and worry for her ‘self-esteem’

Kylie Jenner has been ripped to shreds online for her parenting style KYLIE Jenner has captured an adorable moment of her with her daughter Stormi Webster for…

Kris Jenner fans warn ‘be careful’ as star reveals ‘scary’ weight loss in minidress for date night with Corey Gamble

Fans were recently shocked by Kris’ appearance after the reality TV star popped up in a TikTok video with Kim and North   KRIS Jenner’s fans have…

Kanye West Surprised Fans When He Personally Designed Fleece Bear Costumes For His New Wife, Bianca Censori, And His Ex-wife, Kim Kardashian.

  Kanye West Surprises Fans with Personally Designed Fleece Bear Costumes for Bianca Censori and Kim Kardashian In a move that has left fans and fashion enthusiasts…