Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Google search engine
HomeTin MớiThấy bướm to, thanh niên vội vàng chạy ra chụp ảnh nhưng...

Thấy bướm to, thanh niên vội vàng chạy ra chụp ảnh nhưng vừa nhìn hình thù đã chạy mất dép

Nhìn con vật lạ như có ba đầu thò thụt trên cây bưởi, bất cứ ai nhìn vào lần đầu cũng giật mình thảng thốt và không tránh khỏi sợ hãi.

Đã không ít lần cư dân mạng được dịp xôn xao vì những sinh vật lạ mà mọi người hay truyền tai vui với nhau là ”nhân tố bí ẩn ngoài hành tinh” hoặc “kết quả của photoshop”.

Mặc dù vậy, nhìn những hình ảnh đó, nhiều người đã thốt lên sợ hãi hoặc cảm thấy ám ảnh bởi sự kì lạ của thế giới xung ʠuanh.

Điển hình như bức ảnh dưới đây. Đăng tải trong một group bỉm sữa, một thành viên chụp lại cảnh một sinh vật lạ 3 đầu đang đậu trên cây bưởi, hướng đôi mắt nhìn thao láo ra phía ngoài với câu hỏi đầy thắc mắc xen phần sợ hãi: ”Mọi người ơi con bướm gì vậy? Làm em hoang mang quá!”.

Bức ảnh sinh vật lạ bươm bướm lai rắn nâu đậu trên cây bưởi khiến dân mạng hoang mang tranh cãi - Ảnh 1.

Bài đăng này khiến dân mạng vừa bất ngờ vừa sợ hãi.

Trong bức ảnh, sinh vật có chiếc đầu nhô ra rất giống hình dạng của một con rắn, tuy nhiên lại có 3 đầu khiến hầu hết dân mạng đều giật mình, bất ngờ và đồn đoán xôn xao.

– ”Ôi con gì thế này? Nhìn nổi cả da gà”.

– ”Nhìn như 3 cái đầu rắn. Mình nổi hết chân lông”.

Bức ảnh sinh vật lạ bươm bướm lai rắn nâu đậu trên cây bưởi khiến dân mạng hoang mang tranh cãi - Ảnh 2.

Nhìn con vật này có 3 đầu nhô ra rất giống hình thù của 1 con rắn.

tranh cãi một hồi, người bảo là giống rắn lạ, người lại kêu là bươm bướm. Có người bảo: ”Hồi nhà ông ngoại mình có cây khế, cũng thường xuyên nhìn thấy con này. Mình từng đập chết chục con này. Bọn trẻ quê mình hay gọi là bướm khế”.

Cũng có người tra ngay google để mở mang tầm hiểu biết: ”Đây là bướm khế đó. Mình vừa search google xong. Theo mô tả, thân bướm chỉ bằng hai ngón tay nhưng có sải cảnh dài khoảng 30 – 35cm, thân có nhiều hoa văn mềm mại, đẹp như tranh vẽ.

Trên mình bướm có màu nâu cánh gián và nhiều vằn vện khác. Hai chóp cánh có hình giống với đầu rắn. tuy nhiên, theo căn cứ khoa học, đây là bướm khế – loài bướm đêm có kích thước lớn nhất việt nam.

Tên khoa học của bướm khế là Attacus atlas Linnaeus 1758, Saturnia atlas Linnaeus, họ bướm ma Saturniidae thuộc bộ cánh vẩy Lepidoptera. Loài bướm này hiện được đưa vào sách đỏ việt nam, danh sách động vật bị đe dọa bậc nguy cấp cần được bảo vệ”.

Mặc dù đã biết được tên gọi của loài sinh vật có hình thù kì lạ và hơi đáng sợ này, thế nhưng dân mạng vẫn chưa thôi bàn tán, ai cũng bày tỏ sự ngạc nhiên xen lẫn bất ngờ, vì nhiều người chưa từng được tận mắt chứng kiến nào bướm nào có hình thù kì lạ như vậy!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments