Thấy xe đẩy em bé bên đường lúc nửa đêm, người phụ nữ cảnh báo không được xuống xem

Người phụ nữ cảnh báo mọi người rằng không nên xuống xe để kiểm tra chiếc xe đẩy em bé, mà thay vào đó hãy báo cảnh sát.

Không phải lúc nào việc thể hiện lòng tốt cũng là cần thiết và câu chuyện dưới đây là một ví dụ. Theo trang 7 News đưa tin, mới đây một người phụ nữ tên Nancy Walsh, một đại lý bất động sản sống tại bang Nam Carolina, Mỹ, đã gặp phải một tình huống kỳ lạ.

Hôm đó, cô Nancy đang lái xe trên đường một mình lúc nửa đêm thì bất ngờ bắt gặp một chiếc xe đẩy em bé bị bỏ lại bên vệ đường. Theo phản xạ tự nhiên, cô Nancy đã dừng xe lại và định xuống để kiểm tra, bởi cô đã nghĩ đến trường hợp là có một em bé bị bố mẹ bỏ rơi giữa đêm trên con đường vắng vẻ thì sẽ vô cùng nguy hiểm.

Tuy nhiên ngay sau đó, cô Nancy đã thay đổi quyết định, phớt lờ chuyện này. Sau đó, cô đã đăng tải một bài viết cảnh báo lên mạng xã hội Facebook và nhận được sự đồng tình lớn của cư dân mạng.

Cô Nancy chia sẻ: “Nếu bạn nhìn thấy một chiếc xe đẩy, ghế ô tô hoặc bất kỳ tình huống trẻ em nào khác ở nơi hoang vắng, đừng ra ngoài kiểm tra. Tôi xin nhắc lại là đừng bao giờ ra khỏi xe của bạn. Hãy gọi cho cảnh sát hoặc chính quyền để họ tới kiểm tra. Hãy hết sức cẩn thận”.

Cô Nancy cho biết, lý do của lời cảnh báo này là bởi ở một nơi hoang vắng và vào ban đêm như vậy, việc xuất hiện một chiếc xe đẩy trẻ em là hết sức khó hiểu. Rất có thể những kẻ xấu hoặc những tên cướp đang trốn trong bụi cây gần đó để rình rập và phục kích, chỉ chờ những tài xế nhẹ dạ cả tin xuống xe kiểm tra, sau đó xông đến cướp xe hoặc cướp tài sản của họ. Khi ấy, lòng tốt của họ sẽ bị lợi dụng, thậm chí để lại hậu quả khó lường.

Bài đăng của cô Nancy nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn lượt thích và bình luận. Hầu hết mọi người đều đồng tình với lời cảnh báo của cô Nancy, ngoài ra cũng có một số người cho rằng nếu họ rơi vào tình huống đó, họ gần như chắc chắn sẽ xuống xe kiểm tra mà không lường tới trường hợp nguy hiểm:

“Thú thực nếu là tôi, với tư cách một người mẹ, tôi chắc chắn sẽ lao ra khỏi xe để kiểm tra xem có đứa trẻ nào ở đó không. Cảm ơn bạn, tôi sẽ phải ghi nhớ điều này”.

“Tôi đồng ý, đây chính là một cái bẫy. Đừng bao giờ ra khỏi xe. Hãy đóng chặt cửa và đợi cảnh sát đến. Đừng tự làm hại mình bằng cách cố gắng trở thành an hùng”.

“Chính xác là như vậy. Tôi sống ở Nigeria và đây là một phương pháp lừa đảo phổ biến của những kẻ xấu”…

Bắt gặp xe đẩy em bé trên đường vắng, người phụ nữ định lại xem thì hốt hoảng bỏ chạy, lý do nghe “ớn lạnh”

Có thể nói, giúp đỡ người khác là chuyện nên làm, thế nhưng không phải lúc nào việc giúp đỡ và thể hiện lòng tốt cũng là cần thiết và câu chuyện của người phụ nữ dưới đây là một ví dụ điển hình. Chị Nancy Walsh, một phụ nữ Mỹ đã gặp phải tình huống khó xử trên đường khiến nhiều người phải thốt lên người tử tế còn nhiều, nhưng không phải tự nhiên mà ai cũng nói “người tốt khó làm”.

Cụ thể, tờ báo 7News đưa tin, Nancy đang lái xe trên đường một mình lúc nửa đêm thì bất ngờ bắt gặp một chiếc xe đẩy em bé bị bỏ lại sát đường. Vì là người mẹ, theo bản năng chị đã dừng xe lại và định mở cửa xe bước xuống kiểm tra, theo người phụ nữ có thể đây là trường hợp một em bé bị bố mẹ bỏ quên hoặc có sự cố gì giữa ban đêm trên con đường, nếu không ai phát hiện thì nguy hiểm đến tính mạng em bé.
Bắt gặp xe đẩy em bé trên đường vắng, người phụ nữ định lại xem thì hốt hoảng bỏ chạy, lý do nghe “ớn lạnh”Bắt gặp xe đẩy em bé trên đường vắng, người phụ nữ định lại xem thì hốt hoảng bỏ chạy, lý do nghe “ớn lạnh”
Tuy nhiên, ngay sau đó, Nancy bỗng nhớ lại từng nghe qua internet, đài báo, ti vi đưa tin những vụ cướp của, giết người, hiếp dâm,…khiến cô người hoang mang. Mặc khác, cô sợ nếu có chuyện gì xảy ra với em bé nhưng nếu đây là một cái bẫy thì cô mới chính là người nguy hiểm. Theo người phụ nữ phân tích, ở một nơi vắng vẻ vào ban đêm như vậy, việc xuất hiện một chiếc xe đẩy trẻ em là hết sức khó hiểu. Rất có thể những kẻ xấu hoặc những tên cướp đang trốn trong bụi cây gần đó để rình rập và phục kích, chỉ chờ những tài xế nhẹ dạ cả tin xuống xe kiểm tra, sau đó xông đến cướp xe hoặc cướp tài sản của họ. Khi ấy, lòng tốt của họ sẽ bị lợi dụng, thậm chí để lại hậu quả khó lường.

Bất chợt chị Nancy thay đổi quyết định và đã gọi điện báo cảnh sát, sau đó cô đăng bài viết cảnh báo lên mạng xã hội và nhận được câu trả lời: “Đừng giúp”. Nancy hoang mang viết: “Nếu bạn nhìn thấy một chiếc xe đẩy, ghế ô tô hoặc bất kỳ tình huống trẻ em nào khác ở nơi hoang vắng, đừng ra ngoài kiểm tra. Bạn hãy nên báo cảnh sát trong trường hợp này, vì không biết chuyện gì phía sau chiếc xe đẩy ấy”

Ngay khi được chia sẻ, bài đăng Nancy đã nhanh chóng được CĐM quan tâm và để lại nhiều bình luận. Đa phần mọi người đều đồng tình với cách xử lý của người phụ nữ. Bên cạnh đó, không ít người cho rằng nếu họ rơi vào tình huống đó, họ gần như chắc chắn sẽ xuống xe kiểm tra mà không lường tới trường hợp “ớn lạnh” rất có thể gặp nguy hiểm:

Phản ứng của dân tình như: “Với tư cách một người mẹ, tôi chắc chắn sẽ lao ra khỏi xe để kiểm tra xem có đứa trẻ nào ở đó không. Cảm ơn bạn, tôi sẽ phải ghi nhớ điều này”, “Tôi đồng ý, đây chính là một cái bẫy. Đừng bao giờ ra khỏi xe. Hãy đóng chặt cửa và đợi cảnh sát đến. Đừng tự làm hại mình bằng cách cố gắng trở thành an hùng”. “Chính xác là như vậy. Tôi sống ở Nigeria và đây là một phương pháp lừa đảo phổ biến của những kẻ xấu”…

Related Posts

Inside Vin Diesel’s incredible £1million motorhome that weighs 40 tonnes and has a 500 square-foot children’s play area

DESPITE Vin Diesel having more than 40 films to his name, he’s most famous for the Fast & Furious film series. Vin loves cars and is worth £200million…

Taylor Swift was given a $6 million mansion in Kansas City by her boyfriend Travis Kelce for a secret adventure.

Tаylor Swift аnd Trаvis Kelce аre Һeаting up tҺeir romаnce, аnd tҺe NFL stаr is splаsҺing out on а $6 million mаnsion in Kаnsаs City for more…

Taylor Swift breaks her silence with humorous quip as she is named Time’s Person of the Year

Taylor Swift has broken her silence about being named as Time magazine’s Person of the Year. The pop megastar, 33, whose massive 66-date tour earned her billionaire status…

Taylor Swift Sizzles on the 2023 ‘Most Attractive People’ List – Find Oυt Who Made the Cυt’

Taylor Swift is on the list of the 25 мost attractive people of the year, inclυding мany faмoυs figures froм all fields, voted by People. The list…

Kim Kardashian’s Emotional Breakdown as North West Disparages Her over Kanye West Situation

Kim Kardashian had an emotional breakdown after her daughter, North West, insulted her for her husband, Kanye West. The incident took a toll on Kardashian as she…

Taylor Swift – The first female artist to reach 100 million monthly Spotify listeners

Taylor Swift achieved this achievement after releasing a re-recorded album “Speak Now”. The record for the most monthly listeners still belongs to The Weeknd with more than…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *