Trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu nguyên con, giành ngôi bá một vùng hoang dã nước Úc

Trong tự nhiên, “con này to còn có con khác to hơn” chính là một chân lí luôn đúng và bộ ảnh dưới đây chứng minh điều đó.

Martin Muller là người thích cảm giác mạnh. Một lần nọ, khi đang chèo thuyền kayak trên khúc sông thuộc thành phố Mount Isa, bang Queensland nước Úc thì anh phát hiện có cuộc đại chiến giữa 2 loài thủy quái ở đầm lầy bên dưới. Vì tò mò nên Martin đã theo dòng đi tới, kế đó anh tạm gác tay chèo, giương máy ảnh ra ghi lại loạt khoảnh khắc ấn tượng.

Hóa ra đây là một con trăn oliu, loài trăn lớn thứ hai của nước Úc, có thể dài tới 4m. Nó thường sống trong hang đá nhưng cũng bơi rất khỏe, có thể mò tới đầm lầy để săn cá sấu.

Đối tượng lần này của trăn oliu là một con cá sấu nước ngọt (cá sấu mũi dài), cũng là loài đặc hữu của Úc. Loài này kích thước bé hơn cá sấu nước mặn, dài tối đa chỉ 3m. Nó cũng ít hiếu chiến hơn, khoa học chưa ghi nhận trường hợp cá sấu nước ngọt ăn thịt người mà chỉ tấn công để tự vệ.

So sánh về kích thước, rõ ràng con trăn có ưu thế rõ ràng. Dù vậy, nó vẫn đối diện với mối nguy hiểm nhất định từ những cú đáp trả uy lực của cá sấu, hơn nữa nếu con mồi quá lớn cũng có thể khiến trăn “bội thực” mà chết ngay sau đó.

Nhưng lần này may mắn đã mỉm cười với con trăn khổng lồ. Nó đánh úp từ phía sau, tiếp cận đuôi cá sấu rồi nhanh nhẹn quấn lấy toàn bộ thân mình nó, cơ bắp căng lên khi siết chặt con mồi.

Ảnh ấn tượng: Trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu nguyên con, giành ngôi bá một vùng hoang dã nước Úc - Ảnh 1.

Áp sát từ phía sau và “lấy thịt đè cá sấu”

Khi con cá sấu đã không còn vùng vẫy, trăn bắt đầu nuốt mồi từ đầu đến đuôi. Cá sấu “trôi” tới đâu, bụng trăn căng ra và chùng xuống tới đó.

Ảnh ấn tượng: Trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu nguyên con, giành ngôi bá một vùng hoang dã nước Úc - Ảnh 2.

Ảnh ấn tượng: Trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu nguyên con, giành ngôi bá một vùng hoang dã nước Úc - Ảnh 2.

Ảnh ấn tượng: Trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu nguyên con, giành ngôi bá một vùng hoang dã nước Úc - Ảnh 2.

Ảnh ấn tượng: Trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu nguyên con, giành ngôi bá một vùng hoang dã nước Úc - Ảnh 2.

Cá sấu chỉ là “muỗi” so với con trăn oliu siêu to khổng lồ

Trận chiến kết thúc khi con trăn từ từ nuốt tới phần đuôi cá sấu, ngậm miệng lại và lạnh lùng trườn đi; không thèm quan tâm anh chàng nhiếp ảnh gia vừa kích thích vừa bàng hoàng khiếp sợ.

Ảnh ấn tượng: Trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu nguyên con, giành ngôi bá một vùng hoang dã nước Úc - Ảnh 3.

Ảnh ấn tượng: Trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu nguyên con, giành ngôi bá một vùng hoang dã nước Úc - Ảnh 3.

Cuộc chiến đã tàn, kẻ chiến thắng mang theo đối thủ trong bụng mà rời đi.

Loạt ảnh về trăn khổng lồ xơi tái cá sấu đã được anh Martin gửi cho trang Facebook của tổ chức Giải cứu Động vật hoang dã CG, chỉ sau một tuần có hơn 10.000 bình luận.

Hầu hết mọi người đều phát khiếp trước con trăn “quái vật”, tuy nhiên điều khó hiểu hơn là vì sao anh chàng Martin lại dám bén mảng đến làm khán giả ở đầm lầy “hủy diệt” kia chứ?

– “Ảnh đẹp quá, tôi trước giờ cứ nghĩ cá sấu mới là vô địch ở đầm lầy cơ” – một người bình luận.

– “Tôi chỉ muốn biết là tại sao cái gã này lại dám chèo thuyền kayak ở nơi mà một-con-trăn-ăn-một-con-cá-sấu được hả?”.

– “Chắc chắn hình ảnh này sẽ ám ảnh tôi suốt 1 thời gian dài”.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là con cá sấu nước ngọt ít khi tấn công người, còn trăn oliu không có độc và nó đã no nê với con mồi to lớn kia. Nhờ vậy mà anh chàng Martin đã an toàn rời đi. Hơn nữa, nếu như bạn sợ hãi, bạn đã không bao giờ dám chèo thuyền đi ngao du ở miền tự nhiên nước Úc! Điều này chắc chắn là không dành cho phần đông mọi người.

Relative Articles

None found

Related Posts

Kim Kardashian Held Peace With Her Ex-husband Kanye West At Their Son Saint’s Basketball Game In La Last Night

  Kim Kardashian and Kanye West Reunite Amicably at Son Saint’s Basketball Game in LA In a surprising turn of events, Kim Kardashian and her ex-husband Kanye…

Bianca Censori Changes The Way She Dresses After Being Scolded By Her Father For Being ‘Trash’

Bianca Censori Changes The Way She Dresses After Being Scolded By Her Father For Being ‘Trash’ In a world where self-expression through fashion is celebrated, Bianca Censori’s…

Kim Kardashian fans think she exposed ‘lifted’ wig as she ‘chats up’ Kris Humphries’ pal at Lakers game

Kim shocked fans with a very rare glimpse of her real hair over Christmas KIM Kardashian has shocked fans with her appearance in new courtside photos. The Hulu star…

Inside the Life and Death of Queen Elizabeth II: ‘She Will Be Missed by So Many’

Queen Elizabeth bravely embraced an unexpected destiny when she inherited the throne at just 25 years old PHOTO: © YOUSUF KARSH; QUEEN ELIZABETH II SHOT BY DAVID…

The beautiful love story between Queen Elizabeth and her husband Philip

 The whole UK shed tears in mourning over the passing of Prince Philip, husband of Queen Elizabeth II. In grief, people still admire the beautiful love story…

Kate Middleton And Prince William Feels “Intense Anxiety” Over Throne Amid Charles’ Medical Condition!

xr:d:DAGBz_cMjgA:3,j:6392157979658870434,t:24040808 Prince William and his wife Princess Kate feel “intense anxiety” about the idea of becoming King and Queen. According to the royal expert, the concern comes…