Vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội: “Có gia đình 7 người thiệt mạng”

3 đứa trẻ và 4 người lớn là người trong một gia đình. Họ sống tại 2 căn hộ khác nhau trong khu chung cư mini vừa bị cháy. Không may mắn như nhiều người, cả 7 nạn nhân đều thiệt mạng vì vụ hỏa hoạn.

Vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội: "Có gia đình 7 người thiệt mạng"

Trưa 13/9, khi những tiếng náo động suốt một đêm trên phố Khương Hạ lắng xuống, người ta nghe rõ hơn 2 thanh âm não lòng: tiếng phật tử đồng thanh đọc kinh vãn sanh tịnh độ trong chùa Phụng Lộc và những tiếng than khóc của gia đình nạn nhân bên ngoài cổng chùa.

Trên một thảm cỏ nhân tạo nằm cạnh ngôi chùa, những người phụ nữ gục đầu xuống tay, nấc nghẹn. Từ nhiều nơi trong thành phố, họ chạy vội đến Khương Đình để kiểm chứng thông tin sau nỗ lực gọi điện thoại nhưng không ai nghe máy. Cả 7 người trong gia đình đó đã tử vong.

Ôm con nhảy từ tầng 6

Bà H., người thân của các nạn nhân, cho biết chị ruột của bà đã lớn tuổi, sống cùng chồng tại căn hộ trên tầng 8 của chung cư. Hai ông bà có một người con con gái đã lập gia đình. Người con gái có chồng và 3 cậu con trai nhỏ, họ thuê một căn hộ khác ở tầng 6 để 3 đứa trẻ được ở gần ông bà ngoại.

“7 người trong một nhà, sống tại 2 căn hộ, đều tử vong”, bà H. thẫn thờ kể với phóng viên.
Vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội: Có gia đình 7 người thiệt mạng - 1Gia đình 5 người gồm vợ chồng và 3 cậu con trai đã thiệt mạng trong vụ cháy (Ảnh chụp màn hình).

Là người trẻ tuổi và điềm tĩnh trong nhóm gia quyến, anh Tuấn Anh đang vào mạng xã hội để tìm kiếm ảnh của nạn nhân. Họ tìm được bức ảnh gia đình 5 người rõ mặt, đứng tươi cười cùng nhau trong chuyến du lịch Sầm Sơn.

Anh nộp bức ảnh đó cho bệnh viện, nơi đang kêu gọi người thân gửi ảnh nạn nhân về để họ in ra và phục vụ nhận dạng thi thể.

“Trần Lê A. – 14 tuổi, Trần Lê K. – 7 tuổi, còn đứa út 6 tuổi nữa, nó mới vào lớp 1”, anh Tuấn Anh liệt kê tên 3 đứa trẻ đã thiệt mạng cùng 4 người lớn trong nhà.

Nam thanh niên chia sẻ việc nhận dạng người cha và cậu con trai út không khó khăn, bởi họ tử vong do chấn thương chứ không chết cháy.

Đêm 12/9, trong khoảnh khắc sinh tử khi khói lửa quây kín các tầng nhà, người cha đã ôm đứa con trai út nhảy từ tầng 6 xuống đất. Những người ở bên dưới lập tức xúm đến sơ cứu, hô hấp nhân tạo nhưng 2 cha con không qua khỏi.

Trong tòa chung cư mini có 45 căn hộ, nhiều mái ấm với 3-4 người cũng không còn ai sống sót. Số phận của họ đã được định đoạt trong bối cảnh chung cư không thiết kế sẵn lối thoát hiểm và ngọn lửa dữ đã bịt kín lối ra vào.

Những nạn nhân may mắn

Gần một ngày sau vụ hỏa hoạn, bà Nga (sống tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn bàng hoàng, đau xót cho các nạn nhân tử vong trong vụ cháy căn nhà sát vách.

Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, sân thượng tầng 5 của gia đình bà Nga là nơi thoát nạn của nhiều người. Đây cũng là nơi lực lượng chức năng tiếp cận được gần hơn với hiện trường, khống chế ngọn lửa và đưa các nạn nhân ra ngoài.
Vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội: Có gia đình 7 người thiệt mạng - 2Lính cứu hỏa dũng cảm leo lên tầng cao để cứu nạn nhân (Ảnh: Hoàng Hải).

Hơn 23h đêm 12/9, khi bà Nga đang nằm trên tầng 2 thì nghe tiếng hô báo cháy của hàng xóm. Người phụ nữ vội vàng bế cháu chạy ra ngoài, thấy nhiều người nhảy từ tầng cao nhà hàng xóm xuống sân thượng nhà mình. Một số người khác đã phá cửa khung sắt và dùng thang dây để trèo xuống nơi an toàn.

Bà Hằng (sống gần hiện trường) khi đó chứng kiến một cháu bé được bố mẹ đặt vào xô nhựa rồi thả từ tầng 7 chung cư xuống khoảng sân thượng nhà bà Nga. Lúc này, ở sân thượng nhà bà Nga đã có người dân đứng đợi sẵn để đón cháu bé và đưa đến bệnh viện.

Khi phát hiện hỏa hoạn, cả xóm đã hô hoán nhau tìm cách dập lửa, hỗ trợ người gặp nạn. Tuy nhiên, ngọn lửa bùng phát dữ dội khiến công tác dập lửa bằng dụng cụ tại chỗ trở nên bất khả thi.

Trong tình cảnh đó, nỗ lực tự cứu mình đã giúp nhiều người thoát nạn. Một người đàn ông ôm con nhỏ nhảy từ tầng 3 xuống mái tôn tầng 1 và may mắn chỉ bị chấn thương.

Bà Trang (40 tuổi, sống tại tầng 6 căn nhà xảy ra hỏa hoạn) cho biết gia đình gồm 5 người đang ở phòng ngủ thì mất điện. Vợ chồng bà Trang nghe tiếng la hét thất thanh từ những phòng bên cạnh nên vội bật dậy kiểm tra.
Vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội: Có gia đình 7 người thiệt mạng - 3Bà Trang cùng chồng may mắn thoát nạn (Ảnh: Hoàng Hải).

Lúc này, họ thấy khói bốc vào nhà nghi ngút. Ông Trung (41 tuổi, chồng bà Trang) vội hô hoán gia đình tìm cách thoát nạn. Ngay lập tức, họ phá cửa lan can tầng 6 rồi đưa cả nhà xuống sân thượng tầng 5 của nhà bên cạnh.

Chỉ 2-3 phút, cả nhà 5 người đã xuống được nơi an toàn.

“‘Mọi thứ diễn ra rất nhanh, chỉ mấy phút là khói bốc lên nghi ngút, khó thở lắm”, bà Trang kể, giọng vẫn chưa hết sợ hãi.
Vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội: Có gia đình 7 người thiệt mạng - 4
Vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội: Có gia đình 7 người thiệt mạng - 5Xe cứu hỏa không thể tiếp cận đến hiện trường hỏa hoạn do vướng một khúc quanh hình chữ chi, đi sâu vào trong là ngõ hẹp (Ảnh: Ngọc Tân).

Relative Articles

None found

Related Posts

Kim Kardashian Held Peace With Her Ex-husband Kanye West At Their Son Saint’s Basketball Game In La Last Night

  Kim Kardashian and Kanye West Reunite Amicably at Son Saint’s Basketball Game in LA In a surprising turn of events, Kim Kardashian and her ex-husband Kanye…

Bianca Censori Changes The Way She Dresses After Being Scolded By Her Father For Being ‘Trash’

Bianca Censori Changes The Way She Dresses After Being Scolded By Her Father For Being ‘Trash’ In a world where self-expression through fashion is celebrated, Bianca Censori’s…

Kim Kardashian fans think she exposed ‘lifted’ wig as she ‘chats up’ Kris Humphries’ pal at Lakers game

Kim shocked fans with a very rare glimpse of her real hair over Christmas KIM Kardashian has shocked fans with her appearance in new courtside photos. The Hulu star…

Inside the Life and Death of Queen Elizabeth II: ‘She Will Be Missed by So Many’

Queen Elizabeth bravely embraced an unexpected destiny when she inherited the throne at just 25 years old PHOTO: © YOUSUF KARSH; QUEEN ELIZABETH II SHOT BY DAVID…

The beautiful love story between Queen Elizabeth and her husband Philip

 The whole UK shed tears in mourning over the passing of Prince Philip, husband of Queen Elizabeth II. In grief, people still admire the beautiful love story…

Kate Middleton And Prince William Feels “Intense Anxiety” Over Throne Amid Charles’ Medical Condition!

xr:d:DAGBz_cMjgA:3,j:6392157979658870434,t:24040808 Prince William and his wife Princess Kate feel “intense anxiety” about the idea of becoming King and Queen. According to the royal expert, the concern comes…